Cách chơi tiến lên miền Nam từ A đến Z cho tân thủ mới đến

Tiến lên phiên bản miền Nam được nhiều người yêu thích và là phiên bản phổ biến nhất. Bạn có thể tham gia tại nhiều cổng game hiện nay với luật không khác gì đời thực. Nếu là một tân thủ lần đầu tiên làm quen thì anh em đừng bỏ qua hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Nam chi tiết ngay sau đây. 

Cách chơi tiến lên miền Nam mà anh em cần nắm được

Bạn có thể chơi trò tiến lên tại hầu hết các cổng game hiện nay. Với sự thông dụng và phổ biến, bất cứ game thủ nào cũng đều đã quen thuộc với luật. Tuy nhiên nếu là lần đầu tiên tham gia thì chắc chắn cần hiểu hết các quy tắc, hướng dẫn cụ thể. 

Bộ bài, số người chơi và mục đích của trò chơi

Bộ bài sử dụng thông thường như những trò chơi đánh bài truyền thống khác. Mỗi bàn chơi thông thường có 4 người, tuy nhiên một số trường hợp không đủ thì có thể chơi kiểu solo 2 người hay 3 người cũng đều được. 

Giới thiệu những thông tin cơ bản về trò chơi Tiến lên miền Nam
Giới thiệu những thông tin cơ bản về trò chơi Tiến lên miền Nam

Nhiệm vụ của các thành viên là làm thế nào để đánh hết bài trên tay của mình đầu tiên – hay nói cách khác là giải phóng bài. Ai hết trước người đó về nhất. Một số nơi quy định những người tiếp theo tiếp tục phân định nhì ba bét. Tuy nhiên cũng có một số nơi sau khi có người về nhất thì thành viên còn lại dựa theo số cây bài trên tay để thanh toán tiền. 

Hướng dẫn cách chơi chi tiết

Đầu tiên mỗi người sẽ được nhận 13 lá bài và tiến hành sắp xếp chúng thành các bộ phù hợp. Mục đích là người cửa sau có thể đưa ra được bộ mạnh hơn người cửa trước. Trong phiên bản này không phân biệt màu sắc, chỉ có sự phân cấp về giá trị các lá bài. Vòng chơi sẽ bắt đầu với người chia bài và tính tiếp theo chiều ngược kim đồng hồ. 

Xem thêm:  10 chiến thuật bắt kèo Euro giúp bạn luôn thắng

Người đầu tiên có thể ra một con tùy ý. Lần lượt các người chơi khác có quyền đè bài người bên trái mình với bộ lớn hơn. Nếu anh em không đè được vòng đó xem như bỏ lượt và không được đánh tiếp mà phải đợi đến vòng sau. Nếu không có ai đè được cây vừa ra thì lượt kết thúc và người vừa đánh cuối được bắt đầu lượt mới trong ván. 

Hướng dẫn tân thủ chi tiết cách chơi tiến lên miền Nam
Hướng dẫn tân thủ chi tiết cách chơi tiến lên miền Nam

Trong cách chơi tiến lên miền Nam, trường hợp người đánh tiếp đã hết bài thì người ngồi ngay bên phải được hưởng sái đánh đầu cho lượt tiếp theo. Vòng này để phân các vị trí nhì ba bét trong ván đấu. 

Một số trường hợp đặc biệt mà người tham gia cần lưu ý

Quy định trò chơi là phải đánh hết bài. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt thắng ngay sau khi chia bài. Cụ thể khi anh em có tứ quý 2, tứ quý 3, 3 đôi thông có ♠3, 5 đôi thông, 6 đôi thông, 6 đôi bất kỳ, sảnh rồng, 12 lá bài cùng màu trong bộ bài.

Nếu có từ 2 người cùng đạt bài tới trắng thì người nào ngồi gần với người đánh đầu ván hiện tại theo chiều ngược đồng hồ được ưu tiên. Tuy nhiên thường thì sẽ khó có trường hợp có từ 2 người may mắn đến vậy.

Một số quy luật trong trò chơi mà anh em cần nắm rõ

Cách chơi tiến lên miền Nam cơ bản đã được cung cấp cho anh em chưa biết. Tuy nhiên trò chơi này còn có khá nhiều quy luật mà bạn cần tìm hiểu kỹ. Qua đó mới có thể dễ dàng thu được những chiến lợi phẩm lớn sau khi chinh chiến:

Quy định về chặt hàng

Theo quy định trong trò chơi thì 2 là cây bài cao nhất. Khái niệm “Chặt” là để chỉ việc người chơi dùng những bộ bài có sự kết hợp đặc biệt (“hàng”) để đem ra đè “heo” để giành ưu thế. Tuy nhiên điều này buộc phải tuân theo những nguyên tắc “chặt” như sau:

Có nhiều quy định trong trò chơi cần biết
Có nhiều quy định trong trò chơi cần biết
  • 3 Đôi thông có thể chặt được: 1 cây 2 hoặc 3 đôi thông có giá trị nhỏ hơn.
  • Tứ Quý có thể chặt được: 3 Đôi thông hay 1 con Heo.
  • 4 Đôi thông có thể chặt được: Tứ Quý, 4 Đôi Thông, 1 hay 2 con Heo.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách tải và chơi game Tiến lên miền Nam thông minh

Tuy nhiên anh em cần lưu ý một trường hợp ngoại lệ. Theo luật thì người chơi phải đánh theo vòng, đến lượt mình với được đánh. Mặc dù vậy nếu có người đang đánh đôi Heo thì bất cứ người nào khác trong bàn có 4 đôi thông cũng được xen hàng để thế chân. 

Luật riêng cho cây đặc biệt 

Bên cạnh đó một số luật riêng cho cây Heo anh em cũng cần quan tâm. Cách chơi tiến lên miền Nam này sẽ có đôi chút khác biệt so với tiến lên miền Bắc nên anh em cần cẩn trọng kẻo nhầm lẫn:

Tìm hiểu chi tiết thật kỹ luật lệ trước khi chơi
Tìm hiểu chi tiết thật kỹ luật lệ trước khi chơi
  • Trong trò chơi không có luật thối 3 nên cây này có thể được đánh cuối.
  • Cây 2 không được phép xếp vào dây (2-3-4).

Quy định phạt

Một số trường hợp người chơi sẽ bị phạt cụ thể như:

  • Nếu thối 2 thì anh em sẽ bị phạt với: Heo đen = 1/2 cược, Heo đỏ = 1 cược.
  • Nếu có các dây sau còn lại cuối cùng không đánh được thì cũng bị phạt: 3 đôi thông mất 1,5 cược, Tứ quý mất 2 cược, 4 đôi thông mất 2,5 cược.

Cách chơi game tiến lên miền Nam tại các sân chơi trực tuyến

Bước đầu tiên anh em cần chọn được địa chỉ chơi game sau đó tiến hành đăng ký tài khoản thành viên. Các bước đăng ký tương tự như thực hiện tại hầu hết các cổng game hiện nay trên thị trường. 

Hướng dẫn cách tham gia chiến game Tiến lên miền Nam tại cổng game
Hướng dẫn cách tham gia chiến game Tiến lên miền Nam tại cổng game

Tiếp đó người chơi cần thực hiện thao tác nạp tiền thông qua phương pháp được cung cấp. Tiền được nạp thành công thì anh em có thể bắt đầu vào bàn chơi sau khi chọn trên giao diện chính. 

Sau khi vào bàn thì cần chọn mức cược lá số tiền để dựa vào tính toán thắng thua cộng trừ bao nhiêu. Tại mỗi mức cược có nhiều bàn chơi, bạn sẽ được dân vào một bàn còn trống và bắt đầu cuộc chiến của mình. 

Hướng dẫn cách chơi tiến lên miền Nam đã được cập nhật chi tiết. Đây không phải là một trò chơi dễ dàng nên cần hiểu luật, vận dụng nhiều kỹ năng mới có thể chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This will close in 0 seconds

X